SỨC KHỎE: CÁCH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ HIỆU QỦA
Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một
cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng
cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).
Hiện có khoảng 200 loại ung thư.
Một bệnh nhân ung thư đã khỏi bệnh sau 6 tháng điều trị bằng
cách không dùng "hóa trị" mà bằng điều chỉnh chế độ ăn uống: giảm ăn
thịt đỏ (bò, lợn), dùng cá, thịt gà, hoa quả...
THỨC ĂN CỦA TẾ BÀO UNG THƯ
a. Đường
là một loại thực phẩm “nuôi” bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một
trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thay thế
đường như saccharin, nhưng chúng
được làm từ Aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng một ít mật ong Manuka hay mật đường. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện mầu trắng. Có thể thay muối trắng bằng muối biển hoặc các loại muối thực vật.
được làm từ Aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng một ít mật ong Manuka hay mật đường. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện mầu trắng. Có thể thay muối trắng bằng muối biển hoặc các loại muối thực vật.
b. Sữa
làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, nhất là trong đường ruột. Tế bào ung thư “ăn”
chất nhầy. Cần thay sữa bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn
và sẽ chết.
c. Các tế bào ung thư lớn lên trong môi trường
axit. Thay cho ăn Thịt đỏ (do có
tính axit), tốt nhất là ăn Cá, và một ít thịt Gà thay cho thịt Bò hay thịt Lợn.
Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và kí sinh trùng, rất có hại, nhất là đối
với những người mắc bệnh ung thư. Protein của thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều
enzym. Thịt không tiêu hóa sẽ ở lại và làm hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra
các độc tố nhiều hơn.
GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
a. Một chế độ ăn uống gồm ~ 80% rau quả tươi và
nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây
đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ ~ 20% thực phẩm nấu
chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ
dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào ~ 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng
và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng
các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ
linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.
b. Không nên dùng Cà phê, Trà và Sôcôla có chứa
nhiều caffeine. Nên dùng Trà Xanh vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước
tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường.
Không nên uống nước cất vì nước này có chứa axit.
c. Các thành của tế bào ung thư được bao phủ bởi
một loại protein rất cứng. Khi ta không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích
nhiều enzim hơn, tấn công các protêin của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống
miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.
d. Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống
miễn dịch (như Floressence, Essiac, chất chống ôxi hóa, vitamin, khoáng chất,
EPA, dầu cá…) giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các
chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách
bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.
e. Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí
và tinh thần. Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung
thư chiến đấu để sống.
"Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ
sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit".
Học để có tâm hồn đáng yêu và yêu thương với một
thái độ sống tích cực sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc
sống.
f. Các tế bào ung thư không thể sống trong một
môi trường dưỡng khí (nhiều ôxi). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu sẽ giúp
cơ thể lấy thêm nhiều ôxi vào các tế bào. Liệu pháp ôxi là một yếu tố giúp tiêu
diệt các tế bào ung thư.
- Không để hộp nhựa trong lò vi sóng (microwave).
- Không để chai nước trong tủ lạnh.
- Không để tấm nhựa trong lò vi sóng.
g. Các hoá chất như dioxin gây ung thư, nhất là
ung thư vú, rất có hại, đối với các tế bào cơ thể.
Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa
sẽ "đổ mồ hôi" dioxin và làm nhiễm độc nước uống.
Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto (Giám đốc
chương trình Wellness ở bệnh viện Castle) xuất hiện trong một chương trình truyền
hình giải thích sự nguy hiểm của dioxin, nói rằng chúng ta không nên đặt hộp nhựa
trong lò vi sóng, nhất là các loại thực phẩm có chứa chất béo, do sự kết hợp của
chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và do đó vào
cơ thể chúng ta. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ
để đun nấu.